Hôm nay ăn gì ? – Nghêu/ngao nướng phomai

Các bước làm Nghêu/ngao nướng pho mai

Các bước làm Nghêu/ngao nướng pho mai


Một món mình khá yêu thích, nhân trong nhà có hộp phomai và nghêu/ngao thì đang được Metro khuyến mãi nên mình làm thử. Cũng khá đơn giản dễ làm mà ăn thì lại ngon, chưa kể là so với ăn ở tiệm thì giá rẻ hơn rất nhiều ^^

1. Nguyên liệu

Nghêu/ngao: khoảng 1kg (hoặc vài chục con tùy theo số lượng bạn muốn ăn) làm sạch luộc sơ qua, sau đó bóc bỏ một nửa mặt vỏ.

Hành lá cắt khoanh nhỏ.

Phomai Con Bò Cười: 1 hộp, nhưng thật ra chỉ cần vài miếng nhỏ, sau đó bạn có thể dùng để ăn không hoặc tận dụng làm món khác.

2. Đem hành lá bỏ vào chảo phi đều với mỡ/dầu cùng một ít đường sẽ thành cái người ta hay gọi là nước mỡ hành, sệt sệt ngọt ngọt và thơm thơm.

3. Bỏ một ít nước mỡ hành và phomai lên mặt trên của nghêu/ngao, sau đó đem lên vỉ nướng trên bếp đỏ lửa cho đến khi phomai tan chảy ra và nước trong vỏ nghêu sôi sục. Có thể dùng bếp gas nếu bạn không có bếp than, và theo cảm nhận của bản thân thì mình thấy chất lượng nướng trên hai bếp đều như nhau :D

4. Món nghêu/ngao nướng phomai đã hoàn thành với vị béo ngậy của phomai và hành cùng với vị dai ngọt thịt của nghêu/ngao >v<