Đám cưới dưới quê

Cái lợi của việc đi ăn đám giỗ so với đám cưới là sẽ không ai hỏi bạn “Sao rồi, bao giờ đến lượt mày ?!” À mà mình lại được mời ăn Đám Cưới trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương :))

Lần thứ 2 được ăn đám cưới dưới quê (lần đầu là cách đây 3 năm ở nhà thằng bạn ở Trà Vinh), nhưng lần này không phải do gia đình tự làm mà có đặt dịch vụ chuẩn bị hết từ A-Z nên cũng có phần khác. Đám cưới dưới quê không diễn ra trong có một buổi như ở thành phố mà diễn ra trong suốt mấy ngày liền, từ sáng đến tối (nên hậu quả là mới 7h sáng mà mình đã lọ mọ đi rồi khiến ai cũng ngạc nhiên, thành ra là đi ăn sáng chứ đâu phải ăn trưa đâu). Khách cứ đến đủ 10 người là dọn thành một bàn và mang đồ ăn ra luôn chứ không chờ đầy đủ khách ở các bàn như ở nhà hàng. Vậy nên cũng không có cái màn xem cô dâu chú rể làm lễ ra mắt hai họ hay cắt bánh kem khui rượu này kia, mà người ta cứ vào bàn là cắm đầu mà ăn xong rồi thì phủi đít mà đi thôi. Có thể nói đám cưới bình thường vốn đã chán thì đám cưới ở dưới quê kiểu này còn dễ chán hơn, vì chỉ biết ăn và ăn thôi mà. Được cái gỡ gạc là mình ráng đợi cô dâu chú rể làm xong lễ mới ăn nên cũng được hai người đến bàn chụp hình cụng ly cho vài kiểu.

* Thực đơn bữa tiệc gồm có:

Dĩa đồ nguội khai vị

Dĩa đồ nguội khai vị

Đồ Nguội gồm có chả lụa, nem chua và thịt nguội ăn kèm với dưa chua củ kiệu. Với một món khai vị trong bữa tiệc như thế này thì có thể tin vào một tương lai tươi sáng là bữa ăn sẽ khá ngon. Ý mình là khen mấy món này ngon đó :)) Chả lụa không quá bở không quá dai, thịt nguội thì chắc thịt và giòn giòn, nem cũng không quá chua, nhưng đây là dạng chỉ ăn một miếng cho biết là đủ rồi, không cần gắp miếng thứ hai :P

Xôi đậu ép hình trái tim

Xôi đậu ép hình trái tim

Xôi Đậu làm trong khuôn hình trái tim khá là đẹp (có điều có cái lỗ tròn to ở giữa hơi bị vô duyên làm hornh hết hình ảnh). Xôi mềm và dẻo, không quá ngọt, ăn kèm với đồ nguội hay giò heo chiên giòn đều được, ăn riêng cũng ngon và không quá ngán.

Giò heo chiên giòn

Giò heo chiên giòn

Giò Heo Chiên Giòn nếu không có menu kèm theo thì mình đã chả biết nó là giò heo, chỉ nghĩ đây là một cục thịt heo có hơi bị nhiều mỡ và lớp da quá dày mà thôi. Tiếc là món này mang ra sớm và để lâu trên bàn đợi khách nên đã chẳng còn giòn nữa, ăn vào chỉ có cảm giác chán ngán của dầu và mỡ mà thôi ~.~

Mực hấp hành (mà nhìn hình thấy bông thiên lý chứ hổng thấy hành đâu =))

Mực hấp hành (mà nhìn hình thấy bông thiên lý chứ hổng thấy hành đâu =))

Mực Hấp Hành gọi tên là vậy chứ là mực hấp bông/hoa thiên lý mới đúng, hành thì có một chút xíu à. Mực to, tươi và khá nhiều, lại không bị quá dai mà mềm ngọt thịt nên ăn rất là thích. Bông/hoa thiên lý thì hơi nhặng/nhẫn một tí (tức là hơi đắng ấy) nên không phải là ai cũng ăn được, nhưng mà ăn được rồi thì lại thấy khá thú vị và ghiền ngay. Nói chung đây là món mình thích nhất trong đám cưới hôm đó :”)

Sườn nấu chua ngọt

Sườn nấu chua ngọt

Sườn Nấu Chua Ngọt sườn heo nấu với khoai tây, cà rốt, cà chua và hành tây theo kiểu sốt chua ngọt; ăn kèm với bánh mì. Mình ăn một vài miếng để thử cho biết rồi thì là ngưng luôn. Lý do là vì món này nấu chua quá, sườn thì toàn thịt nạc không thấy miếng sụn nào luôn nên ăn rất là ngán. Nói chung là không chỉ mình mà thấy mọi người trên bàn tiệc hầu như đều không thích ăn món này, còn chừa đến cả dĩa đầy.

Lẩu nấm cua đồng

Lẩu nấm cua đồng

Lẩu Nấm Cua Đồng nếu là 1 cái lẩu dành cho 10 người ăn thì như vậy khá là nhiều, chưa kể là trước đó đã bị no ứ hự với các món khác rồi. Mà mình đề nghị là nên đổi tên là Lẩu Hải Sản Cua Đồng thì đúng hơn vì chẳng thấy được bao nhiêu loại nấm gì cả mà tôm, mực và cá viên chiên lại khá nhiều (ngoài ra còn có thịt bò, tim heo hoành tráng vậy nữa chớ). Thích ăn cái này ở đây nấu hơn là ở nhà hàng vì thật sự là có rất nhiều riêu cua, tảng nào tảng nấy to chà bá chứ không phải là lèo tèo như mấy chỗ khác. Nước lẩu cũng ngon, không quá ngọt hay chua hay cay, nên ăn suông với bún cũng ok :))

Kem sữa sầu riêng tráng miệng

Kem sữa sầu riêng tráng miệng

Kem tráng miệng gồm một cục/viên kem sữa và một cục/viên kem sầu riêng. Mọi người ăn xong hết các món thường lười ăn cái này nhưng riêng mình thì rất khoái, lý do là vì mình thích kem và sầu riêng :)) Kem ngon, ăn không bị bột mà lại ngọt vừa, nói chung là do sợ mang tiếng ham ăn chứ không mình đã lấy thêm ly của nhỏ bạn ăn rồi :))

Nói chung về phần ăn thì đám cưới dưới quê không thua gì nhà hàng về độ ngon mà độ no thì lại ăn đứt. À mà mình có chụp lại cả số điện thoại của dịch vụ nấu ăn lưu động này, bạn nào ở Mỹ Khánh – Cần Thơ có nhu cầu thì có thể liên hệ (mà đừng phá số người ta mà tội nhé :)))

Thực đơn đám cưới và số điện thoại liên hệ dịch vụ :))

Thực đơn đám cưới và số điện thoại liên hệ dịch vụ :))

Advertisements