Hôm nay ăn gì ? – Canh mồng tơi nấu nghêu/ngao
Món ăn giải nhiệt cho một mùa hè nóng bức, đơn giản dễ làm mà lại rẻ tiền (có điều vì mang tính nhuận tràng cao nên bạn nào bụng yếu thì cẩn thận đừng ăn quá nhiều mà anh Tào rượt :)))
* Nguyên liệu:
a. Nghêu/ngao: làm sạch, luộc chín cho đến lúc ngao há miệng thì vớt ra, tách lấy phần thịt ra khỏi vỏ; phần nước luộc thì gạn ra lấy nước trong, bỏ cặn.
b. Mồng tơi: nhặt, rửa sạch, xắt thành từng sợi nhỏ vừa ăn (có thể thêm mấy rau khác như tập tàng, rau đay, bầu bí… nhưng mình không đảm bảo có bạn sẽ thích ăn kiểu hỗn hợp rau vậy :))
* Cách nấu:
1. Đun sôi nồi nước luộc nghêu/ngao rồi bỏ mồng tơi vào, trước đó bạn có thể bỏ thêm mắm tôm vào đun sôi trong nước tùy theo ý thích của mình. Như mình thì luôn thích khi nấu có thêm mắm tôm vì như vậy món này sẽ đậm đà hơn, lại rất là thơm mùi mắm xen kẽ mùi nghêu/ngao, còn một số bạn nếu không thích hay không ăn được mắm tôm thì có thể không cho vào.
2. Khuấy đều nồi canh đến khi rau mồng tơi trở nên mềm (rục), nêm nêm bột canh/bột ngọt/muối/ đường gì đó cho hợp khẩu vị của mình.
3. Cho nghêu/ngao vào khuấy đều chung với mồng tơi, khoảng vài phút sau thì tắt bếp, múc canh ra tô và ăn nóng (nguội cũng được nhưng nó sẽ hơi bị tanh thôi) :))
Đề nghị viết nhiều hơn ở category này, sau tớ phải nấu ăn một mình còn có chỗ tham khảo.
Không biết cậu có nhận request không? Nếu có thì tớ request làm món nào không dùng nước mắm. Không thích ăn nước mắm lắm. T_T
ThíchThích
Tớ không có làm món chay đâu nên sao nhận request của cậu được :-” Người Việt Nam mà không thích ăn nước mắm là sao nhỉ, thế nước tương được không :))
ThíchThích
Được, nước tương được. =)) Không cần làm món chay, tìm recipe nào không xài mắm là được. =))
ThíchThích
Thật ra nhiều khi do thói quen thích “dậm mắm thêm muối” nên tớ mới cho nước mắm vào chứ có vài món cậu có thể cải tiến bằng việc ko xài mắm mà :P
ThíchThích
Thói quen của tớ là cho mì chính thui, tại cho quá tay cũng không bị làm sao hi hi.
ThíchThích
Haiz, nói có vẻ hơi phân biệt vùng miền nhưng mà theo tớ được biết là người miền Bắc đều có thói quen cho quá nhiều mì chính/bột ngọt vào món ăn, như vậy không tốt đâu – không biết cậu ở ngoài đấy có gặp trường hợp ai bị shock mì chính/bột ngọt như tớ chưa chứ tớ mà ăn món nào có hơi nhiều cái ấy là sẽ bị say xẩm choáng váng ngay =.= Còn ở trong Nam này muốn ngọt thì người ta sẽ cho nhiều đường, về lâu dài chắc sẽ bị sâu răng hay tiểu đường chứ không có tác dụng phụ ngay như vậy :))
ThíchThích
Tớ bị một lần rồi nè. Nhưng thường tớ cho cái gì cũng bị ít quá, hoặc nhiều quá; vậy nên mới đâm ra thích cho mì chính. :p
ThíchThích
Ít ra cậu cũng biết cho thứ gì đó và nấu ăn, trong khi có nhiều chàng trai khác còn chả biết vào bếp để làm gì ^^
ThíchThích
Y ngại quá, may là mẹ không bao giờ đọc được cái này he he. Thank you thank you, vielen Dank! ;)
ThíchThích
Thanks về món canh mồng tơi nấu nghêu của bạn. Nhìn hấp dẫn quá chừng! :)
ThíchThích
Thanks về comment của bạn. Bữa nào làm thử nhất định bạn cũng sẽ làm được như vậy thôi mà ^^
ThíchThích
Quên nói rằng mình rất ghét món này. =))
ThíchThích
comment rất nhiều xong bảo ghét thế là thế lào ?! :-“
ThíchThích
Pingback: Hai Không Mười Ba blah blah blah | măm
Nhớ Yến Hà quá, hy vọng cậu vẫn ổn dù ở bất cứ đâu.
ThíchĐã thích bởi 1 người
Tớ cũng nhớ cậu nữa *ôm ôm*, lâu lắm rồi tớ không viết gì, vì ko có Tii đọc và comment
ThíchThích