Ăn hải sản ở Phú Quốc (1)

Bảng hiệu trước cửa nhà hàng, nhìn thấy đẹp và cổ kính vậy chứ phía trên để biển quảng cáo Tiger Beer trớt quớt à ~.~

Bảng hiệu trước cửa nhà hàng, nhìn thấy đẹp và cổ kính vậy chứ phía trên để biển quảng cáo Tiger Beer trớt quớt à ~.~

Nhà hàng và những món đầu tiên mình ăn khi đặt chân đến Phú Quốc. Vì đợi chờ trước khi bay quá lâu nên sau khi bay đến nơi dù mới hơn 2h nhưng ai cũng đều thấy đói meo, hỏi chị nhân viên khách sạn thì được giới thiệu đến nhà hàng này kèm theo lời khuyên là “giá khá cao” nhưng vì cũng chẳng biết đi đâu nữa (quán bình dân cũng có ai còn bán giờ này đâu) nên liều một phen đến đó luôn :)) Có một điều hơi bực mình khi mới bước xuống taxi là gặp ngay một cha bảo là “nhà hàng hết đồ ăn rồi qua bên Ốc 343 ăn đi”, nghĩ tui con nít sao trời mà bày đặt dụ kiểu đó, có cò mồi cũng vừa phải thôi, nhân tiện đưa luôn Ốc 343 vào black list, và ai làm ở Trùng Dương có đọc được mấy dòng này thì nhớ là “lập lại trật tự” trước cửa nhà hàng đi nhé :P  Nói vậy chứ vì đi vào cái giờ hơi bị linh (có ai đi ăn vào 3h chiều đâu) nên vắng teo không thấy vị khách nào mà chỉ toàn nhân viên không, và nhân viên thì cũng chả thèm để ý gì đến mình mà cứ lo làm gì đâu không (chắc không nghĩ là có khách đến ăn giờ này) làm cho trong lòng cũng hơi chột dạ lo lắng tí sợ là ông kia nói thiệt, cũng may ngồi tí cũng có nhân viên ra tiếp, hú hồn ông địa :)) Nhà hàng khá là lớn, chia ra thành nhiều khu với nhiều loại hình khác nhau tùy theo sở thích và mục đích của khách như là phòng máy lạnh, bàn ghế ngoài trời, chòi/tum nhỏ…., theo mình quan sát thấy thì hình như có cả chỗ để dành tổ chức đám cưới nữa. Nhân viên khá là dễ thương khi mình có thắc mắc gì đến thực đơn thì đều được em ấy giải thích rõ ràng và nhiệt tình, có điều vẫn còn hơi bị chậm khi chuẩn bị chén đũa cũng như là đồ ăn được chế biến mang ra. Về giá cả thì dân địa phương nói là cao nhưng thật ra cũng chẳng khác gì những nhà hàng ở thành phố, dao động từ 100-120,000vnđ cho một món. Lúc mình đi là ban ngày lại gần 3h chiều nên chẳng thấy ai nhưng sau đó có mấy buổi tối chạy ngang qua thì đều thấy quán rất là đông xe để ở ngoài, nên nếu muốn ăn thì tốt nhất nên gọi điện thoại đặt chỗ trước.

Cơm chiên ghẹ, nhìn không biết đâu là cơm, đâu là ghẹ :))

Cơm chiên ghẹ, nhìn không biết đâu là cơm, đâu là ghẹ :))

Cơm Chiên Ghẹ (110,000vnđ) một dĩa như vậy ăn được khoảng 5-6 người với mỗi người được 1 chén. Vì lúc đi ăn đang rất đói nên quyết định gọi cơm để ăn cho chắc bụng, và không biết có phải là do đói quá không mà ăn cái này thấy rất là ngon (đùa chứ nó ngon thiệt đó :))). Nhìn dĩa cơm thì tưởng là cơm chiên không chứ thật ra là có rất nhiều thịt ghẹ trộn lẫn trong đó, vì cả cơm và ghẹ đều màu trắng nên không tinh mắt thì chả nhận ra được. Cơm chiên không quá khô cũng không quá nhão hòa cùng với thịt ghẹ thơm ngọt ăn kèm với nước mắm chánh hiệu Phú Quốc thì thiệt là “bá cháy con bọ chét” (nhất là với mấy cái bao tử đang kêu réo nhiệt tình nữa, dù thật ra ăn nhiêu đó không đủ no đâu :))) À mà thật ra còn kèm đĩa dưa leo xắt nhỏ nữa nhưng mà mình không có bỏ vô ăn với cơm vì mình ghét dưa leo :)))

Lên lẩu nào \:D/

Lẩu sử dụng bếp cồn

Rau sống ăn kèm.

Rau sống ăn kèm

Phần hải sản dùng để nhúng

Phần hải sản dùng để nhúng

Nhúng hải sản vào nước lẩu nào \:D/

Nhúng hải sản vào nước lẩu nào \:D/

Lẩu Nhúng Hải Sản (180,000vnđ) mặc dù sau khi nghe nhân viên giới thiệu về món này thì khá là háo hức với nó nhưng mà sau đó lại cũng có mang tâm trạng hơi bị thất vọng một tí khi món này được mang ra, lý do là cái dĩa hải sản hông được hoành tráng cho lắm (vì tưởng ở đảo sẽ được ăn hải sản phũ phê hơn đất liền chứ), tính ra chỉ có 5 con tôm to chừng ngón chân cái, khoảng 10 miếng mực và 10 miếng cá xắt mỏng (cá gì thì mình không biết nhưng ăn thì giông giống vị của cá hồi). Được cái là tất cả đều rất tươi, tôm và mực ăn dòn dòn ngọt thịt rất là thích, cá thì béo vừa phải và không xương cũng như không quá bở. Các thành phần của món này là gồm một nồi lẩu (mà nước lẩu chỉ là nước giấm nấu với hành tây, xả… dùng để nhúng thôi chứ hông có ăn được, giống như món bò nhúng giấm ấy), một dĩa rau sống, một bịch bánh tráng và một dĩa hải sản, chỉ nhiêu đó thôi nên kêu thêm dĩa bún 10,000vnđ ăn cho no. Và cách ăn là đầu tiên lấy tôm mực cá nhúng vào nồi nước lẩu, sau đó bỏ vào bánh tráng cùng với rau, rồi cuộn lại chấm nước mắm. Có một điều rất thích khi ăn ở đây là nước mắm chấm rất là ngon, vậy nên mới có màn là sau khi ăn hết “mồi” còn dư lại bánh tráng thì bày ra trò điên khùng  lấy bánh tráng chấm mắm ăn không cho hết luôn (chắc nhân viên lúc dọn bàn chắc sẽ ngạc nhiên thắc mắc dữ lắm, vì cả bịch bánh tráng chừng 50 cái mà bị tiêu thụ hông còn cái nào =)) Nói chung là món này ăn cũng được, nhưng mà so với giá tiền và chất lượng thì vậy gọi là hơi cao rồi ~.~

À mà có điều hông thích là nước uống ở đây hơi bị mắc, ly cam ép đến những 35,000vnđ mà uống chua lè, nói chứ cái đó là nghe của em kia phát biểu cảm tưởng chứ mình uống trà đá thì bình thường hông có gì để kêu ca (dù một ly cũng mất 2,000vnđ) =))

Nhà Hàng Trùng Dương Marina
Địa chỉ: Số 136, Đường 30/4, Khu phố I, Thị Trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
Điện Thoại: (077) 3980 540 – 091 416 1491