Ê, Ốc Nhé !

Mình hay lên cơn thèm ăn sò huyết bất tử nhưng mà nghĩ đến việc ra tiệm ăn một dĩa mấy chục ngàn mà có dăm mười con là lại thấy tiếc tiền nên thường cố gắng nhịn, rồi đến khi hôm bữa chạy ngang qua cái tiệm này thấy băng rôn khuyến mãi “sò huyết 60,000vnđ/kg” là lại cầm lòng không đậu mà chạy vô ngay =)) Mà cái tai tồ của bài viết chính là tên của cái quán hải sản này đó nha chứ không phải là lời rủ rê mời gọi đi ăn ốc gì đâu à. Công nhận cái tên quán độc đáo và ngộ nghĩnh thiệt, như kiểu bạn bè buồn tình trêu ghẹo nhau chắc sẽ có đoạn hội thoại “A: Ê, ốc nhé ! – B: Được thội, ăn ở đâu – A: Ê, ốc nhé ! – B: Tao biết rồi, mà ăn ở đâu – A: Thì Ê, ốc nhé chứ đâu….” cứ vậy hoài chắc bạn bè thành cãi lộn oánh nhau chứ không còn đi ăn ốc nữa =)) (mà ăn theo tên quán này ở Cần Thơ còn có quán khác tên là “Ê, ốc nè !” nữa =)))

Nói là quán nhưng mà nhìn vào nó mình liên tưởng giống như là một quầy hàng rong trong hội chợ hơn với chủ đạo là một xe ba gác gỗ chở đầy hải sản và cũng là nơi chế biến món ăn, xung quanh là bàn ghế gỗ thấp cho khách ngồi – mà mình thích cái kiểu vậy nè trông nó bớt giống quán nhậu hơn :)) Quán có chỗ ngồi trong nhà nhưng khá nhỏ và hầu như ai cũng lựa chọn ngồi ở ngoài trời – vỉa hè mặt tiền của quán hơn, tuy nhiên ngồi ở đây dù mát mẻ thoáng đãng nhưng rất khó chịu vì ăn xin hàng rong liên tục đến “phá rối” =.=” Nhân viên thân thiện nhiệt tình và phục vụ cực kì nhanh, không có gì để phàn nàn về khoản này hết :D

Nửa ký sò huyết rang me :))

Nửa ký sò huyết rang me :))

Sò Huyết Rang Me (bình thường 59,000vnđ/đĩa, khuyến mãi 60,000vnđ/kg) mình thèm sò huyết và ghé vào đây cũng chỉ vì khuyến mãi món này thôi nên đương nhiên là phải gọi nó rồi. Ham hố nên kêu luôn 1kg, đến lúc nhân viên mang ra hai dĩa sò huyết thì muốn ngất luôn vì nó quá nhiều – 1 dĩa là khoảng nửa kg đến chừng 50 con nên ăn muốn tràn bả họng. Sò huyết không to lắm nhưng được cái con nào cũng “đầy đặn” và không bị chết + thúi, tuy nhiên là nêm nếm không được ngon lành cho lắm – hơi bị nhạt và không có nhiều vị me nên ăn khá chán. Vậy nên mình chỉ ăn một đĩa ở đó thôi còn đĩa còn lại xin hộp xốp bỏ bọc mang về (bữa sau tự chế biến lại ăn ngon hơn nhiều :))) Nói chung là với kiểu thực hiện khuyến mãi một cách trung thực đầy đủ như thế này thì quán này rất đáng khen, nhưng mà không biết với cái giá bình thường thì số lượng như thế nào chứ hương vị cũng như vậy thì lần sau mình sẽ không ăn món này nữa đâu :))

Hàu nướng phomai trứng

Hàu nướng phomai trứng

Hàu Sữa Nướng Phomai Trứng (bình thường 25,000vnđ/con, khuyến mãi 9,000vnđ/con) lại thêm một món khoái khẩu của mình nên dại gì mà không gọi khi có khuyến mãi :)) Mà món này ở đây được cái rẻ thôi chứ ăn cũng không khác gì các chỗ khác, điểm cộng là phomai nhiều và ngập con hàu nhưng điểm trừ là nướng gì mà nguội ngắt (cũng may hàu vẫn chín và không tanh), nhưng mà về tên gọi chắc phải coi lại vì có phomai thôi à chứ không có trứng ở đây :P

Sò dương nướng mỡ hành

Sò dương nướng mỡ hành

Sò Dương Nướng Mỡ Hành (22,000vnđ/con) nhìn vô thấy đậu phộng không chứ không thấy sò dương được bao nhiêu :)) Sò dương sau khi đã luộc lên sẽ được xắt thành miếng nhỏ sau đó đem nướng với mỡ hành, nhưng mà cái này mình hổng ăn mà bạn người yêu ăn nên hông cho nhận xét được ngoài chữ “Cũng Được” của bạn ấy đưa ra thôi :))

Sò dương nướng bơ tỏi

Sò dương nướng bơ tỏi

Sò Dương Nướng Bơ Tỏi (22,000vnđ/con) món này thì lại thấy tỏi không :)) Cũng tương tự như món nướng mỡ hành nhưng ở đây là sò dương được nướng với bơ và tỏi. Sò dương ăn dai dai giòn giòn lại ngọt thịt rất là thích, cộng thêm mùi thơm béo của bơ và tỏi phi nên ăn càng thấy ngon hơn. Có điều giá một con sò mà bằng một tô hủ tiếu thì thiệt là quá xa xỉ, ăn xong thấy cũng hơi xót của tí :))

Hột vịt lộn nướng mỡ hành

Hột vịt lộn nướng mỡ hành

Hột Vịt Lộn Nướng Mỡ Hành (8,000vnđ/hột) món này nếu mà làm đúng “chuẩn” thì sẽ rất cầu kì mất thời gian vì hột vịt lộn sẽ phải luộc lên bóc vỏ rồi đem nướng cũng với mỡ hành trên vỏ sò dương một thời gian nữa. Tuy nhiên ăn ở chỗ này thì mình cảm thấy giống như là hột vịt lộn luộc trộn mỡ hành thì đúng hơn vì hột vịt lộn không có săn chắc như đã nướng mà lại bở bở và cũng không thơm mùi mỡ hành, chưa kể là còn thiếu topping đậu phộng nữa. Ta nói ăn hột vịt lộn luộc còn ngon hơn ~.~

Nói chung là vì có khuyến mãi nên mới chui vô đây ăn thôi chứ bình thường không hề có ý định ghé nó lần nào dù là chạy ngang hoài chỉ vì có rất nhiều lời đồn không hay về nó (đến nỗi có đứa bạn mình còn đưa quán vào blacklist không bao giờ ghé đến nữa). Mà mình ghé ăn xong rồi thì thấy cũng không đến nỗi nào, tuy nhiên việc ghé lại lần nữa chắc cũng phải suy nghĩ thật kĩ hoặc đợi chương trình khuyến mãi khác thôi =))

Ê, Ốc Nhé!
Địa chỉ: số 9 Trần Văn Khéo, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

* UPDATE THÁNG 10-2013, MÌNH ĐI NGANG QUA ĐÂY VÀ THẤY Ở VỊ TRÍ CỦA QUÁN NÀY CÁI TÊN “Ê, ỐC NHÉ!” ĐÃ ĐƯỢC ĐỔI THÀNH “QUÁN ỐC SỐ 9” RỒI, KHÔNG BIẾT LÀ QUÁN “Ê, ỐC NHÉ!” DỜI ĐI CHỖ KHÁC HAY THẬT RA CHỈ LÀ TRÒ ĐỔI TÊN ĐỂ THU HÚT KHÁCH MỚI MÀ THÔI.

* UPDATE THÁNG 11-2013, THẤY XUẤT HIỆN MỘT QUÁN MANG TÊN “Ê, ỐC NHÉ!” Ở ĐƯỜNG VÕ VĂN KIỆT, KHÔNG BIẾT LÀ QUÁN ĐÓ DỜI ĐẾN HAY LÀ NÓ CHỈ ĐẶT TÊN ĂN THEO THÔI.

* UPDATE THÁNG 12-2013, ĐI NGANG QUA ĐỊA CHỈ NÀY Ở ĐƯỜNG TRẦN VĂN KHÉO LẠI THẤY BĂNG RÔN QUẢNG CÁO KHAI TRƯƠNG QUÁN “Ê, ỐC NHÉ!” VÀO NGÀY 10-12-2013, VẬY TỨC LÀ LÀM SAO @.@