Ăn món Hàn ở Cần Thơ

Mang tiếng là thành phố trực thuộc TW mà đến bây giờ mới có được một tiệm ăn dám trưng biển “Quán ăn Hàn Quốc” đàng hoàng =)) Chắc tại vì dân ở đây nào giờ vẫn thích ăn những món quê hương hơn là món ngoại quốc nên không ai mở vì sợ lỗ, đùa chứ mở ra thì vẫn ầm ầm người đến ăn này, mà cũng chủ yếu là giới trẻ sính ngoại mà thôi =)) Quán nằm hơi xa khu vực trung tâm một tí nên như mình nếu không vì tò mò xem “nếu là món Hàn ở CT thì sẽ như thế nào” thì chắc chẳng bao giờ chạy lại ăn đâu :)) Quán gồm một lầu và một trệt mà thấy người ta thích lên lầu ngồi hơn thì phải dù ở trên là bàn thấp ngồi bệt còn ở dưới là bàn ghế gỗ đen và cao; đũa muỗng đều chơi đồ inox na ná như trong phim Hàn một tí; trên mỗi bàn đều có để sẵn rượu gạo (tính tiền) và nước lọc (miễn phí), có điều là ở đây không có mấy món panchan ăn kèm như một số nhà hàng Hàn Quốc mình ăn ở Sài Gòn. Nhân viên toàn là nam, khá thân thiện nhiệt tình và nhanh nhẹn, có điều lễ phép quá đáng khi cứ một “chị” hai “chị” với tui :-< Thực đơn cũng tương đối đầy đủ các món nổi tiếng trước giờ của Hàn Quốc trong mắt người Việt, chỉ buồn cái là chưa đủ kinh phí để có bếp nướng âm tại bàn làm mất một trò vui, mà cũng chấp nhận thôi vì đây chỉ là quán ăn Hàn Quốc bình dân.

Mì jajang aka mì tương đen

Mì jajang aka mì tương đen

Mì Tương Đen/Mì Jajang (20,000vnđ) tô nhỡ – lớn hơn cái chén nhưng mà nhỏ hơn cái tô, nói chung là kích cỡ vừa khiến cho nhìn vào bạn sẽ nghĩ sao mà ít thế nhưng mà ăn rồi bạn sẽ nghĩ sao mà nhiều thế =)) Một tô như vậy gồm mì (sợi từa tựa như udon nhưng mà nhỏ hơn, ăn hông dai bằng, hơi bở bở), dưa leo, chả lụa xắt sợi, sốt tương đen (mình ăn không quen nên thấy kì kì), ớt bột khô (ăn không cay lắm), ngoài ra còn có xúc xích và khoai tây xắt hột lựu trong nước sốt tương đen thì phải. Thấy trong phim các bạn Hàn Quốc ăn món này ngon lành lắm nhưng mà đến lúc mình ăn ở ngoài rồi thì sao thấy nó chán òm à, cố gắng lắm mới hết một tô vì ngán, có lẽ vì khẩu vị không hợp hoặc có lẽ vì ở đây làm không ngon không đúng chuẩn :P

Bánh nếp xào cay aka tokbokki

Bánh nếp xào cay aka tokbokki

hông biết là do quán đổi mới hay là do nhân viên quên rắc mè

lần thứ 2 ăn, hông biết là do quán đổi mới hay là do nhân viên quên rắc mè

Bánh Nếp Xào Cay/Tokbokki (20,000vnđ) 10 người coi phim Hàn chắc 9 người đều muốn ăn thử món này :)) Một phần như vậy nhìn vào thấy ít quá nhưng mà ăn vậy hóa ra lại phù hợp vì nó cay quá trời muốn ăn nhiều hơn cũng không được (với người ăn cay dở tệ như mình thôi nhé). Bột nếp mềm dai hòa cùng sốt ớt cay nồng thơm thơm khiến cho bạn vừa ăn vừa xuýt xoa nhưng vẫn không ngừng ăn tiếp vì vui miệng :))

thịt bò nướng

thịt bò nướng

thịt bò ăn kèm với rau và tương (tobokki kêu riêng chứ không có chung combo này đâu nha)

thịt bò ăn kèm với rau, kim chi và nước tương (tobokki kêu riêng chứ không có chung combo này đâu nha)

Thịt Bò Nướng (45,000vnđ) thịt bò nướng ăn kèm với kim chi và cuộn với xà lách chấm nước tương, tuy nhiên vì quá choáng với số lượng của dĩa thịt bò nên mình chỉ chụp hình nó lại thôi chứ không chụp mấy cái phụ kiện kia =)) Nào giờ cũng tự biết là thịt bò vốn mắc và món ăn Hàn cũng mắc nên với giá tiền đó thì sẽ chẳng trông đợi được gì nhiều nhưng mà lúc mang ra vẫn không tránh khỏi phần ngỡ ngàng vì sao mà nó có mấy miếng bò mỏng dánh à =)) Hai người ăn chừng 2-3 cuốn nhỏ là xong, được cái là thịt bò ướp vừa miệng dù dai nhách ~.~

bánh xèo Hàn Quốc lạ mắt

bánh xèo Hàn Quốc lạ mắt

Bánh Xèo Hàn Quốc (20,000vnđ) hết bánh xèo Nhật đến bánh xèo Hàn có mặt ở Việt Nam, mà nói thiệt là ăn cái nào rồi cũng thấy là bánh xèo Việt lúc nào cũng ngon nhứt mà thôi :)) Món này làm mình liên tưởng đến món bánh bột mì ở nhà mẹ hay làm, bột mì quậy với nước và trứng sau đó đem chiên lên với phần topping là tôm tươi xắt hột lựu và hành lá. Nói chung là ăn món này ở đây cũng thấy ngon đó, phần bột được chiên mỏng nên ăn vẫn còn giòn (gần giống như vỏ bánh xèo Việt vậy) cùng với tí tôm và hành lá thơm thơm, sốt mayonaise và tương ớt thêm phần béo và cay. Nhưng mà như mình thì chỉ cần ăn một lần cho biết thôi vì cái này ở nhà mình tự làm được mà cần gì ra tiệm ăn :))

thành phần của món lẩu kim chi

thành phần của món lẩu kim chi

Lẩu Kim Chi (110,000vnđ) món hot nhất ở đây thì phải vì mình nhìn quanh thấy bàn nào cũng có nồi lẩu ở trên bàn :)) Mà tính ra thì ăn cái này cũng kinh tế đó chứ, phần này 3-4 người ăn cũng vừa bụng lắm à, còn muốn no căng thì kêu thêm mì thêm rau thêm thịt thêm tiền thôi chứ sao :)) Lúc order nhân viên có hỏi là ăn cay vừa hay cay nhiều, mình chọn cay vừa nên ăn thấy nước lẩu ngọt và hơi chua chứ không cay lắm (có nấu một hồi gần cuối nước sắc lại thì mới cay quá thôi). Dĩa rau thì gồm có cải thảo, nấm kim châm, nấm đông cô, nấm bào ngư rồi thì trong nồi nước lẩu có nấm rơm và kim chi nữa nên ăn cũng gần như là lẩu nấm rồi. Dĩa “động vật” gồm xúc xích, chả cá, tôm, tàu hủ, thịt bò, không nhiều lắm nhưng mà bỏ vô nồi lẩu cũng tạo chút “hương sắc” và niềm vui “đánh bắt, trục vớt” đó mà :)) Nói chung là đến đây ăn thì có lẽ ăn món lẩu này thôi là cũng đủ rồi, hehe.

Ăn xong lúc tính tiền được nhân viên tặng cho một cái thẻ VIP của quán, nghe nói lần sau đến ăn đưa ra sẽ được giảm 10% hóa đơn, nhưng mà chắc là mình giữ làm kỉ niệm thôi chứ chẳng bao giờ dùng đến vì không hề có ý định ăn ở đây nữa =)) (nói vậy chứ cũng đi ăn được 2 lần rồi :”>) Nói chứ ai muốn đổi món hay sính Hàn và ở CT thì lâu lâu ghé đến đây ăn chơi cũng được, tính ra giá cũng không quá cao mà không gian thì thoải mái và món ăn cũng đâu quá tệ :D

Quán Ăn Hàn Quốc SAM
Địa Chỉ: 242 đường 30/4, P.Hưng Lợi, TP. Cần Thơ
Điện Thoại: 0913637383
Website: https://www.facebook.com/QuanSAMct

Advertisements