Ăn nhậu ở Cần Thơ

Ăn nhậu họp lớp từ 2-9 mà giờ mới rảnh ngồi viết review lại (thật ra không rảnh, chỉ là quởn thôi =))) Lần đầu tiên mình đến ăn ở nơi này nên cũng hơi sờ sợ giá cả không biết thế nào, nhưng mà có bạn đã ăn rồi và “bảo kê” nên cũng yên tâm được phần nào, với lại dù sao thì “có họa cùng chịu, hóa đơn cùng chia” nên kiểu nào cũng chấp hết =)) Quán nằm ở lề đường của đại lộ mới nổi ở Cần Thơ nên khá tập nập, bàn ghế người ngồi kéo dài từ đầu này qua đến đầu kia chắc cũng cỡ gần bằng chiều dài nửa con đường (tính từ đoạn ngã tư này đến ngã tư kia thôi à nha :))) đủ thấy là nó hoành tráng cỡ nào dù chỉ là quán nhậu bình dân. Nhân viên khá nhanh nhẹn khi lập tức dọn chén dĩa bàn ghế cho khách mới đến, gọi món cũng ra rất nhanh, có điều ngồi lâu đến giờ cao điểm là muốn nhanh cũng không được vì đông khách phục vụ không kịp. Quán ngoài trời nên mưa là coi như hứng trọn, bù lại ngồi nhậu mà nhìn ra đường xe cộ đi lại cũng vui vui :)) Còn một điều thắc mắc nữa mà do không có nhu cầu nên chưa thể khám phá xem quán có toalet để mà trút bầu tâm sự hay không chứ mình thấy nhậu nhiều bia mà không có toalet là hơi căng à =))

Càng ghẹ rang muối

Càng ghẹ rang muối

Càng Ghẹ Rang Muối (70,000vnđ) một dĩa khoảng 5-6 cái càng cũng khá to. Rang muối thấm sâu vào thịt ghẹ nên ăn rất đậm đà thơm ngon, ghẹ còn khá tươi với thịt chắc không bở và đặc biệt không hề có mùi khai của ướp amoniac bảo quản như một số quán khác (mà thậm chí là ăn ở Nha Trang còn bị nè =.=)

Sò huyết rang me

Sò huyết rang me

Sò Huyết Rang Me (60,000vnđ) đi ăn hải sản ở đâu thì mình cũng nhất định phải gọi món này kiểu như nó là nghi thức bắt buộc phải có rồi =)) Chưa biết chất lượng bên trong thế nào chứ nhìn số lượng dĩa sò ở đây thôi là thấy cũng đã hài lòng được phần nào, sò gấp rưỡi con từng ăn ở Ê Ốc Nhé! hay Nhân Sang, và may là khi khui ra thì không con nào thúi hay chết như ở Chợ Đêm Dinh Cậu.  Mặc dù sốt me không đậm đà lắm nhưng mà chỉ cần sò ngon là mình chấp hết vẫn ăn nguyên dĩa ngon lành như thường =))

Vú heo nướng sa tế, dùng flash và blend màu quá tay nên hơi bị chói quá đáng =))

Vú heo nướng sa tế, dùng flash và blend màu quá tay nên hơi bị chói quá đáng =))

Vú Heo Nướng Sa Tế (50,000vnđ) đời mình đây là lần đầu tiên ăn vú heo và có lẽ nó cũng sẽ là lần cuối cùng, không phải là nó dở hay gì nhưng mà mình không khoái nó thôi. Thấy các bạn rất là hảo với món này vì nó dai dai dòn dòn sừn sựt này kia nhưng mà với mình thì thiệt tình là thay vì ăn nó thì thôi ăn thịt heo còn hơn. Mà vì chưa từng ăn trước đó hay ở bất kì đâu nên mình không thể nhận xét là nó ngon hay dở được, tuy nhiên thấy đậu bắp nướng khét là hổng vui rồi :-<

Mì xào thập cẩm mà thấy rau là chính

Mì xào thập cẩm mà thấy rau là chính

Mì Xào Thập Cẩm (50,000vnđ) cái này không phải là mì xào thập cẩm mà là rau xào thập cẩm mới đúng, mì có chút éc à còn lại toàn rau cải hành ngò không, được cái là cũng có khá nhiều mực và thịt bò dù cho mực thì bở còn thịt bò thì dai, à quên cũng được 1-2 em tôm nhỏ xíu trang trí.

Mực nướng sa tế

Mực nướng sa tế

Mực Nướng Sa Tế (60,000vnđ) mặc dù mực không tươi lắm nhưng mà mình thấy ở đây làm còn ngon hơn món này mình từng ăn ở Phú Quốc chắc tại vì hợp khẩu vị hơn. Mực ướp sa tế vừa nên không quá cay, còn hơi mọng nước chứ không bị nướng quá khô, tuy nhiên ăn thấy bở bở nên biết chắc là mực cũng đông lạnh để lâu chứ không phải tươi ngon gì :P

Cà phổi nướng mỡ hành

Cà phổi nướng mỡ hành

Cà Phổi Nướng Mỡ Hành (30,000vnđ) trong phút sơ sẩy không để ý đã được 1 bạn kêu món này làm mình không kịp trở tay >”< Theo lời bạn ấy thì “món này ngon, dễ ăn lại giải rượu bia” nhưng mình thì thấy nó chẳng ngon lành tí nào, nào giờ vốn ghét ăn các thể loại cà (trừ cà chua), cà này thì càng ghét hơn vì nó nhão nhẹt, được cái mỡ hành và tôm khô nhiều nên ăn đậm đà beo béo, nói chứ mình ăn cũng 2 gắp là ngưng à ;____;

5 em chân gà chiên nước mắm

5 em chân gà chiên nước mắm

Chân Gà Chiên Nước Mắm (10,000vnđ/1 chân) nào giờ mình chỉ ăn chân gà nướng và cánh gà chiên nước mắm thôi chứ rất ít khi ăn kiểu này, lý do vì nghĩ đến cảnh chân gà mà chèm bẹp nhão nhẹt trong nước mắm là không thấy ngon lành gì rồi. Cũng may món này làm ở đây vẫn khá “khô ráo” mà nước mắm lại vẫn thấm đều vào chân gà, ăn giòn rụm mà hơi sừn sựt nên khá thích :)) Điểm trừ là chân gà to quá à nhìn hơi ghê ghê :-<

Lưỡi vịt nướng... gì đó không biết :))

Lưỡi vịt nướng… gì đó không biết :))

Lưỡi Vịt Nướng/Sapo (50,000vnđ) lần đầu tiên được ăn lưỡi vịt, một dĩa vậy không biết được chính xác bao nhiêu cái nhưng chắc cũng cỡ 7-8 là ít. Do ăn lần đầu tiên nên mình cũng không biết nhận xét thế nào, có được chế biến đúng điệu hay không, chỉ biết là ăn nó thấy cũng là lạ thú vị. Phần lưỡi vịt nhỏ xíu thấm đều với nước sốt tiêu tỏi thơm phức đậm đà, ăn thấy giòn giòn sừn sựt khá giống phần sụn bình thường nhưng béo hơn. Nếu sợ mỏi miệng khi gặm chân gà mà vẫn muốn có gì đó gặm cho vui vui thì có thể gọi một dĩa lưỡi vịt này ra thay thế cũng được :))

Quán nhậu bình dân nên không thể đỏi hỏi gì cao và nhiều, tuy nhiên với giá cả và chất lượng như thế này là quá ổn. Cả đám đi chừng mười mấy đứa mà ăn nhậu thoải mái cũng chỉ nhỉnh hơn 1 triệu tí, chia ra mỗi người chẳng tốn là bao mà vẫn vui vẻ no căng, chắc sau này thành địa điểm họp mặt quen thuộc quá :))

Quán Điểm
Địa chỉ: 62, Võ Văn Kiệt, TP Cần Thơ (thật ra nó nằm trên đường Nguyễn Văn Linh mới đúng nhưng không hiểu sao trên hóa đơn ghi vậy)
Điện thoại: 01666606888

Advertisements