Ai chuối chiên đê!

 

hôm nay em bán chuối chiên
mời anh mời chị cảm phiền dừng chân
bốn ngàn đồng được một phần
em chiên giòn lắm không cần ăn cơm
ướp bơ chiên chuối vàng ươm
bỏ thêm dầu mỡ nên tươm mật vàng
ghé vô đừng chút ngỡ ngàng
….
(còn câu cuối nữa em tìm không ra)

 

Không phải mình bán chuối chiên mà tại vì mới được ăn món này nên nhớ đến bài thơ này mà đem post lên đây chơi thôi. Bình thường chủ yếu hay ăn chuối chiên ở nhà mẹ làm nhưng hôm bữa đẹp trời chạy xe đến Vĩnh Long chơi với bạn kia – nói kia không biết là ai nên thôi giới thiệu luôn là bạn Hopo Mặt Chó Con (có kèm link personal blog cảm phiền bạn click vô tặng 1 page view cho bạn ấy vui, mà biết đâu thấy hay ho rồi bồ kết bên đó hơn bên này thì sao), được bản gợi ý ăn thử món này vì “nó khác ở chỗ khác” nên cũng ham hố chơi luôn.

xe ban chuoi khoai

xe bán chuối chiên khoai chiên và gỏi cuốn, chị chủ đội nón lá còn anh đội nón bảo hiểm hình như là khách nhưng mà đến mua nhiều nên làm phụ chị luôn.

bắp nướng

ngoài ra còn có món bắp nướng (định censor mà thấy nó thô bỉ quá nên thôi trưng mặt 2 anh chị ra luôn, xin lỗi nếu có làm phiền anh chị :”>)

Chuối chiên khoai lang chiên là một trong những món ăn vặt mình nghĩ gắn liền với cổng trường học vì chỉ có tụi học sinh mới thích và hay ăn chúng nó thôi, vậy nên chỗ này cũng không ngoại lệ quy luật đó khi tập kết ở đối diện trường trung học phổ thông chuyên lớn nhất VL. Hồi xưa mình hay ăn mấy món này ở một hàng chỉ có độc cái chảo lớn đặt trên bếp của dì kia ngồi chiên trước cổng sau trường mình, còn ở đây nâng cấp thành cả một cái xe đẩy khá hoành tráng tiện lợi và sạch sẽ vệ sinh hơn nhiều. Ở đây khách mua bao nhiêu thì chị mới bắt đầu chiên bấy nhiêu chứ không chiên sẵn nên không sợ đồ bị nguội và hôi dầu do để lâu. Buồn cười là bữa đó 2 đứa đến mua đậu trước xe chị xong đứng đợi và nói chuyện khí thế một lúc thì chị tự dưng lại đẩy xe đi ra chỗ khác dù vẫn đang chiên đồ cho mình, không biết phải do sợ mình “ám” không hay là còn lý do nào khác =))

chuối chiên và khoai chiên

chuối đang chiên và mấy miếng đã chiên vàng ươm

khoai đang chiên và chuối đã chiên

khoai đang chiên và chuối đã chiên xong, caption nghe gớm dễ sợ mà không biết ghi gì nên đành ghi vậy =.=”

khoai

khoai chiên xong bỏ vào bịch nilong và đưa cho khách, chỗ này lạ là mình không thấy có giấy thấm dầu

trà sữa bánh plan và trà sữa socola

trà sữa bánh plan và trà sữa socola

Mua xong bịch khoai lang chiên và 2 miếng chuối chiên hết 15,000vnđ thì 2 đứa tiếp tục mua thêm 2 ly trà sữa take away rồi chạy xe ra công viên sông Tiền ngồi chém gió (nhân tiện nói thêm là bác bảo vệ ở đây “dễ thương” quá à khi thấy biển số xe mình không phải là dân Vĩnh Long nên chém đến 5,000vnđ tiền gửi xe trong khi bình thường có 3,000vnđ, thiệt là Vờ Lờ T__T). Có thể nói là trà sữa hông ngon nhưng bù lại thì khoai và chuối khá ngon, cho nên giờ mình mới ngồi viết review về nó chứ không phải là về trà sữa. Ăn rồi mới không phải chửi bạn kia tội khơi khơi mà dẫn đi mua mấy cái món hết sức bình thường này trong khi người ta là “khách du lịch” lặn lội từ xa bơi đến.

Mặc dù không phải là món ăn khó chế biến nhưng để làm ra miếng chuối chiên ngon lành thì không phải dễ, chuối (thường là chuối xiêm) được lột vỏ, bổ đôi sau đó tẩm một lớp bột rồi đem chiên ngập dầu. Miếng chuối sau khi chiên chín tới trở nên vàng rượm đẹp mắt, lớp bột ngoài giòn tan còn phần chuối thì dẻo thơm và ngọt ngào, quan trọng là không hề bị hôi dầu và không cần giấy thấm dầu nhưng khi ăn vẫn không thấy có quá nhiều dầu mỡ. Nói chuối nhiều rồi bây giờ nói đến khoai, khoai lang được gọt vỏ rồi xắt/bào thành những sợi dài vừa ăn, sau đó đem áo sơ một lớp bột mỏng rồi chiên lên. Khoai chiên vàng giòn rụm tuy nhiên để lâu thì cũng hơi bị ỉu tí tuy nhiên ăn vẫn không thành vấn đề, so với khoai tây chiên thì món này bình dân rẻ tiền hơn nhiều nhưng mà vẫn ngon lành không kém. Trời chiều mát mẻ ngồi bên bờ sông lộng gió nhâm nhi miếng chuối chiên nóng hổi kèm vài miếng khoai lang chiên giòn giòn thiệt là sảng khoái, có điều uống trà sữa thì hơi trớt quớt tí nhưng thôi vậy nó mới xì tin.

Kiểu như “Bụt chùa nhà không thiêng”, cái món mình thấy hết sức bình thường bán đầy đường quanh nơi mình sống đi gặp hoài thì không bao giờ ăn nhưng đến nơi khác thì lại ăn ngon lành rồi còn hết sức rảnh ngồi viết một bài review hoành tráng nữa. Ờ, mà cũng chừng gần 10 năm từ hồi học cấp ba hay ăn trước cổng trường đến giờ mới mua ăn lại (mà ở cổng trường người ta chứ không phải trường mình), ngồi ăn rồi nhớ về chuyện đi học ngày xưa cũng vui mà heng.

Xe Chuối Chiên Khoai Chiên
Địa điểm tập kết: đối diện trường PTTH Chuyên Nguyễn Bình Khiêm, Phạm Thái Bường, thành phố Vĩnh Long

Advertisements