Cơm Tấm Mei – Cơm tấm Sài Gòn ở Đà Lạt

Quán này vốn nổi tiếng ở Đà Lạt rồi nên mình cũng không cần giới thiệu nhiều nữa heng, hồi xưa thấy có một quán Mei khác ở đường Bà Triệu nữa nhưng mà giờ mình đi thì thấy không còn bán nữa mà chỉ còn quán ở khu Hòa Bình thôi (đây là review về Mei ở Bà Triệu mình từng viết) Hình ảnh món ăn và giá cả trong bài này là lúc mình đi hồi tháng 3/2014 nhé, sorry vì giờ mới review chia sẻ với mọi người (thiệt ra là bài này đã post trên diadiemanuong cách đây mấy ngày để giành voucher review tháng 6, giờ về CT xài mạng khác mới lên được WP để post ở đây chứ ở SG không lên WP được T.T) Đối với mình thì Mei là một lựa chọn ăn uống an toàn vào những dịp đi Đà Lạt khi mà không biết ăn gì và lười suy nghĩ :))

Không chụp hình không gian được nên mình mô tả sơ sơ quán cho các bạn tự hình dung thôi heng. Quán nhỏ gồm hai tầng, tầng dưới khoảng 3-4 bàn còn tầng trên khoảng 10 bàn, đặc biệt ở tầng trên có 1 bàn ngồi ngay ban công nhìn xuống đường khá dễ thương tuy nhiên nếu đi ban ngày thì hơi bị nắng, và lời khuyên là bạn nên lên trên lầu ngồi chứ đừng ngồi tầng trệt vì ở dưới có lò nướng khá nóng. Nhân viên thì lịch sự nhưng mà hơi lạnh lùng một tẹo, được cái là lúc kêu món lẫn khi đồ ăn đem ra thì khá nhanh không phải đợi quá lâu.

bảng giá

bảng giá các món cơm tấm ở Mei

Thực đơn dán sẵn trên tường nên không cần phải đợi nhân viên mang menu đến mà chỉ cần ngồi xuống là có thể tính toán xem mình nên ăn món gì rồi. Có cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt vì đây là thành phố du lịch và quán này cũng có khá nhiều khách nước ngoài đến ăn 

bàn ghế

bàn ghế ăn là ngồi như vầy

Bàn ghế của quán cũng khá độc đáo khi được bày trí với chất liệu tre gỗ như thế này, so với mấy quán cơm tấm bình dân khác chuyên dùng bàn ghế nhựa là thấy nơi đây đẳng cấp khác rồi

bàn

đồ đạc mang lên là ngập bàn: cơm, nước mắm, canh, trà đá, ớt, hủ tăm, hủ đựng khăn ăn, muỗng dĩa…

Đồ ăn mang lên đầy đủ trên bàn là sẽ như thế này, bao gồm cơm, canh, nước mắm và trà. Điều mình thích nữa là ở đây xài khăn giấy lụa to rất mềm mịn chứ không phải khăn giấy nhám nhám đen đen hay là bắt buộc khách phải dùng khăn lạnh 2k như mấy quán ở SG  Bạn có thể chọn trà đá (trà Thái Bảo) hoặc trà nóng (trà Atiso) tùy thích.

sườn to

thấy miếng sườn khổng lồ vậy chứ nó là sườn nướng truyền thống thôi

Sườn Nướng Truyền Thống (35,000vnđ) đáng ra cái này phải là Cơm Sườn Nướng Khổng Lồ mới đúng vì miếng sườn quá ư là khổng lồ, tuy nhiên nếu bạn gọi phần kia thì sẽ biết lý do nó được gọi là khổng lồ vì nó có nhiều cơm chứ không phải vì sườn to đâu. Vậy nên nếu bạn nào thích ăn thịt nhiều thì mình khuyên là nên gọi phần Truyền Thống, còn ăn cơm nhiều thì gọi phần Khổng Lồ nha. Đây là món cơm mình thấy ăn ngon nhất ở Mei, mấy món khác gọi để đổi món thôi và sau khi ăn rồi thì rút ra được kết luận đúng là chỉ nên ăn cơm sườn nướng ở đây thôi. Sườn to nhưng nướng không bị khô mà vẫn rất mềm, gia vị ướp vừa phải và hơi ngòn ngọt đúng kiểu SG/miền Tây, cắn vào ngập răng, hên xui còn được miếng có mỡ thì ngon hết biết.

Nói riêng về phần cơm thì khi ăn ở Đà Lạt các bạn thường chê cơm quá nhão, nhưng mà theo mình được biết thì dân ở đây bắt buộc phải nấu như vậy vì trời lạnh nếu mà nấu cơm khô là để một hồi các bạn ăn đảm bảo nhai không nổi luôn 

đùi gà

cơm đùi gà được 1 cái đùi gà

Đùi Gà (35,000vnđ) đùi gà khô và hơi bị mặn quá nên ăn không được ngon cho lắm, và điều mình thắc mắc là tại sao chỉ cho cái phần trên của đùi mà bỏ phần cẳng chân ở dưới đi làm gì làm cho cái đùi không có hấp dẫn tí nào. Chưa kể là lần ăn món này lại nhằm ngay lúc mình bị mọc răng khôn sưng hàm nên nhai không nổi làm cắn có một miếng xong phải bỏ nguyên dĩa thiệt tội lỗi 

cơm cánh

cơm cánh gà cũng chỉ được 1 cánh thôi

Cánh Gà (35,000vnđ) cánh gà chiên (không có nước mắm) hơi bị mặn, ăn không có gì đặc sắc, được cái phần này nhiều cơm hơn các phần khác, chắc tại vì cánh gà đã nhỏ quá nên phải bù cho cái khác nhiều hơn. Mà món này ăn không thấy ngon như hồi ăn ở Mei Bà Triệu 

sườn que

sườn que sao nhìn hổng có ra que tí nào

Sườn Que (35,000vnđ) sườn vốn đã không to mà phần xương lại còn chiếm nhiều nên thịt được có chút xíu, tẩm ướp không được ngon và đẹp mắt bằng ở SG, chắc một phần tại vì mình thích ăn ngọt mà ở đây lại cứ làm mặn quá 

+ Điểm cộng:

  • Quán ngay khu vực trung tâm, dễ tìm.
  • Các món cơm quen thuộc nên dễ ăn.
  • Được tặng trà đá/nóng miễn phí, canh miễn phí.

+ Điểm trừ:

  • Món ăn không thể hiện được đặc trưng của Đà Lạt.
  • Cơm ít, muốn ăn no phải gọi thêm cơm => đội giá lên nhiều
  • Càng ngày càng lên giá cao hơn so với mặt bằng chung các tiệm cơm ở Đà Lạt.
  • Có sự thay đổi đầu bếp hay gì mà càng ngày món ăn càng dở.
  • Một vài món thực đơn có nhưng gọi thì không có.

Nói chung là nếu không biết đi đâu ăn gì hay là không có điều kiện để đi ăn ở xa thì mình nghĩ ghé đến Mei để ăn một dĩa cơm no chắc bụng là một ý kiến không tồi đâu.

Cơm Tấm Mei
Địa Chỉ: số 5 khu Hòa Bình
Điện Thoại: 063.382.2825