Lên núi ăn ốc – Quán Ốc nhồi thịt 33

Thấy mấy bài review về ăn uống ở Đà Lạt nào cũng đều nhắc đến quán này, một kiểu như là “một trong những nơi phải đi khi đến Đà Lạt” nên mình và bạn người yêu cũng hăm hở đến đây xem sao. Và cũng như trường hợp của Bánh Canh Xuân An, khi mình chạy đến đường Hai Bà Trưng thì lại gặp đến mấy quán đều trưng biển “Quán 33” làm hoang mang không biết quán nào mới là thật, cuối cùng chọn cái trong địa chỉ như mình ghi ra ở dưới chỉ vì nó nằm ngay đầu đường và cũng khá đông. Tuy nhiên sau khi vào ăn rồi ra về vẫn mang cảm giác hoài nghi giống như sợ bị lừa và thấy mình ngu ngốc lắm ấy vì “quán 33 thì phải nằm ở số 33 mới đúng chứ”, cũng may là sau này về đọc lại các bình luận khác trên mạng mới biết hóa ra nó là 3 chi nhánh, chứ không chắc sẽ còn “ghét bỏ” nó dài dài.

Đặc trưng của Đà Lạt trời lạnh nên quán nào cũng đều ở trong nhà cho ấm, hậu quả là khi bước vào trong đây mình cảm giác giống như là được hun khói bởi bốn bề các món nướng của các vị khách ngồi xung quanh, nghe bảo là có lầu nữa và thoáng hơn nhưng lười quá nên phải chấp nhận tình cảnh vậy thôi. Bàn ghế thấp nên ngồi nướng thấy không thoải mái cho lắm, bù lại mọi thứ đều sạch sẽ. Nhân viên thì không có gì ấn tượng để phải nói ở đây, mà vậy có nghĩa là không tệ đó. 

bánh tráng

bánh tráng và đậu phộng để sẵn trên bàn, ăn bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu

rau ốc

rau sống chuối chát để ăn kèm với ốc

ốc nhồi

ốc nhồi thịt bỏ trong cái thố hay ủ dưa của má và nướng trên bếp than dòm hoài cổ ghê :v

ốc

cận cảnh mấy em ốc, xin lỗi vì đã out focus cũng như ảnh nhòe tè le :v

ăn ốc

hi vọng nhìn hình ai cũng hiểu đây là hướng dẫn ăn ốc :v

Ốc nhồi thịt (110.000 vnđ) cảm giác đầu tiên của mình khi nhân viên mang món này ra chính là “hết hồn” vì thấy thố đầy ụ quá trời ốc, miệng vừa ăn vừa xuýt xoa khen rẻ với bạn người yêu vậy mà chẳng mấy chốc đã chạm đến sự thật kinh hoàng là bên sâu dưới cái thố chỉ là nước dưới khay nhôm, ốc chỉ có một số con nằm bên trên phần miệng thố cho hoành tráng vậy thôi, đếm sơ sơ cỡ 10-15 em ốc là cùng T.T

Mang tiếng là ốc nhồi thịt chứ mình ăn thấy toàn giò sống không chứ chả cảm nhận được bao nhiêu vị thịt, ốc giòn sừn sựt tuy nhiên không hiểu mình ăn sao lại có cảm giác như giò sống bị thiu, cũng may là chấm nước mắm gừng sả cay nồng nên át được vị đó một phần. Có một điều mình khá ấn tượng với món này đó chính là sự sáng tạo của người làm ra nó khi cho một cọng sả bắt ngang trong con ốc, khi muốn ăn chỉ cần giựt cọng sả ra là có thể lấy trọn vẹn được phần ốc và thịt ở bên trong mà không cần phải lấy nĩa/dĩa hay gì để khui ra.

rau

rau ăn kèm món bò nướng, hết sức đặc trưng của Đà Lạt với chỉ xà lách và rau thơm :v

bò nướng

này thì bò dùng để nướng

nướng bò

bắt đầu bỏ lên vĩ nướng thôi :3 khói quá làm out focus rồi chụp cũng tè le luôn :v

ăn bò

bò sau khi chín rồi thì bắt đầu bỏ lên bánh tráng cuốn ăn với rau nè

chấm

cuốn xong xuôi rồi thì bắt đầu chấm ăn thôi

Bò nướng vỉ (120.000vnđ/nhỏ, 140.000vnđ/lớn) ngoài món ốc nhồi thịt ra thì món này cũng nằm trong danh sách những món nên ăn khi đến quán này. Điểm đặc biệt của thịt bò ở đây chính là ngoài việc được ướp gia vị trước thì thịt bò còn có thêm cả topping mè trắng nữa. Thịt bò tươi được cắt thành những lát mỏng ơi là mỏng nhưng vẫn đủ nguyên miếng chứ không bị mủn ra và nhờ vậy nên nướng lên không bị dai tí nào mà thịt còn hơi bị mềm nữa. Bò sau khi nướng xong thì bỏ vào bánh tráng cuốn lại cùng với rau, khi ăn chấm vào nước sốt (hình như là mắm nêm) sền sệt, tuy nhiên theo mình thấy thì nó hơi bị ngọt quá, nếu theo kiểu mằn mặn chắc sẽ ngon hơn.

Hai người đi ăn 2 món vậy là đã đủ no cành hông rồi, mà mình nghĩ nếu quán nào đã mang danh với 1 món nào dó thì tốt nhất chỉ nên gọi món đó thôi chứ đừng ham hố gọi món khác mà vừa hổng hài lòng lại còn tốn tiền nữa nha :)) Nói chung là với mức giá những món ăn ở quán như vậy thì cũng chỉ nằm trong mức tương đối phù hợp cho khách du lịch thôi, không quá đắt nhưng cũng không gọi là rẻ, nên nếu muốn thử ăn ốc ở miền núi mà lại còn kiểu nhồi thịt độc đáo như vậy thì đến đây ăn ít nhất 1 lần cho biết cũng được.

Quán 33
Địa chỉ: 4D Hai Bà Trưng, P. 6, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Advertisements