Bánh bèo vô địch – Bánh bèo số 4 Bà Hường

Nhắc lại lần thứ n là đây lại là một món nhất định bạn phải thử khi đến Đà Lạt, mà để đỡ mất thời gian cho người viết cũng như người đọc mình nói lần này là lần cuối thôi vì những món mình ăn ở Đà Lạt món nào cũng đều là “phải thử” hết thì mình mới đến ăn, hehe.

Quán nhỏ nhưng ấm cúng, đi đông người ngồi chen chúc nhau trên những bàn ghế nhỏ cũng vui. Khi vào quán nhân viên sẽ nhìn theo nhóm bao nhiêu người để làm theo bấy nhiêu dĩa nhưng mà mình gọi ít hơn cũng không sao.

bánh bèo

công đoạn mần dĩa bánh đem ra cho khách, thấy có bao tay cũng sạch sẽ ghê

bánh bèo

một dĩa bánh bèo đầy ụ

bánh bèo

bên trái bên phải nhìn hướng nào cũng thấy hấp dẫn hết

ăn bánh bèo

bánh bèo cũng hơi bị to đó nha

Bánh bèo (25,000vnđ) lần đầu đến thấy người ta ăn cái dĩa bánh to đùng nên chia ra hai đứa ăn chung một dĩa có gì còn hỗ trợ nhau và đỡ tốn, hậu quả là “làm ăn xong còn thèm chết mẹ”, rút kinh nghiệm lần sau mạnh ai nấy quất, mỗi đứa một dĩa ăn cho nó sướng =)) Bánh bèo ở đây chắc phải gọi là “bánh bèo vô địch” vì size hơi bị khủng, 1 cái to chừng gấp 2-3 cái bánh bèo chén/Huế/Cần Thơ, nên tính ra ăn 1 dĩa ở đây gồm 4-5 cái cũng gần tương đương ăn 10 cái kia rồi. Sốt tôm thịt sệt sệt có màu cam nổi bật trên miếng bánh bèo trắng au nhìn thôi đã thấy hấp dẫn, bánh bèo mềm dai ăn kèm với da heo cứng giòn (bạn nào chơi sang thì ăn thêm cây chả chỉ 3,000vnđ thôi), ăn một miếng bánh húp 1 miếng nước chấm mằn mặn ngọt ngọt nóng hổi thêm miếng ớt cay cay nữa là hết xảy trong cái khí trời lành lạnh ở Đà Lạt.

yaua

ngoài bánh bèo ở đây còn bán cả yaua và bánh plan để sẵn trên bàn

ăn bánh flan

bánh flan mịn và mướt dễ sợ

Bánh Plan, Yaua (5,000vnđ) ăn dĩa bánh bèo no tràn bả họng rồi mà nhất định phải ăn thêm hủ bánh plan hay yaua nữa mới cam tâm. Bánh plan với yaua được đặt sẵn trên bàn, khi nào ăn thì quán mới tính tiền theo số hủ đã tiêu thụ. Yaua có vị chua ngọt nhẹ và thơm mùi phomai, bánh plan mịn mềm thơm mùi trứng và caramel nhưng không hề tanh, thật ra thì nếu không ăn bánh bèo mình chỉ cần đến đây ăn 2 món này cũng đủ =))

Nghe đồn quán bán từ 4h chiều đến khoảng 7h tối đã hết nên mình nghĩ chỗ này sẽ rất thích hợp cho việc ăn xế khi mọi người đi chơi ở mấy khu như Đồi Mộng Mơ, Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt Sử Quán hay Viện Công Nghệ Sinh Học, Lang Biang về ngang qua (ăn xong về khách sạn tắm rửa nghỉ ngơi tí rồi lại đi ăn tiếp, hehe). Mà theo mình thấy là hình như bạn nào thích ăn bánh bèo chén/Huế thì thường sẽ chê bánh bèo nơi đây không ngon nha, còn với mình thì Bánh Bèo Số 4 là số 1 vì nó… nhiều topping hơn =))

Bánh Bèo Số 4 Bà Hường

402 Phan Đình Phùng, P. 2, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Advertisements