Ăn món Hàn ở Cần Thơ
Mang tiếng là thành phố trực thuộc TW mà đến bây giờ mới có được một tiệm ăn dám trưng biển “Quán ăn Hàn Quốc” đàng hoàng =)) Chắc tại vì dân ở đây nào giờ vẫn thích ăn những món quê hương hơn là món ngoại quốc nên không ai mở vì sợ lỗ, đùa chứ mở ra thì vẫn ầm ầm người đến ăn này, mà cũng chủ yếu là giới trẻ sính ngoại mà thôi =)) Quán nằm hơi xa khu vực trung tâm một tí nên như mình nếu không vì tò mò xem “nếu là món Hàn ở CT thì sẽ như thế nào” thì chắc chẳng bao giờ chạy lại ăn đâu :)) Quán gồm một lầu và một trệt mà thấy người ta thích lên lầu ngồi hơn thì phải dù ở trên là bàn thấp ngồi bệt còn ở dưới là bàn ghế gỗ đen và cao; đũa muỗng đều chơi đồ inox na ná như trong phim Hàn một tí; trên mỗi bàn đều có để sẵn rượu gạo (tính tiền) và nước lọc (miễn phí), có điều là ở đây không có mấy món panchan ăn kèm như một số nhà hàng Hàn Quốc mình ăn ở Sài Gòn. Nhân viên toàn là nam, khá thân thiện nhiệt tình và nhanh nhẹn, có điều lễ phép quá đáng khi cứ một “chị” hai “chị” với tui :-< Thực đơn cũng tương đối đầy đủ các món nổi tiếng trước giờ của Hàn Quốc trong mắt người Việt, chỉ buồn cái là chưa đủ kinh phí để có bếp nướng âm tại bàn làm mất một trò vui, mà cũng chấp nhận thôi vì đây chỉ là quán ăn Hàn Quốc bình dân.
Mì Tương Đen/Mì Jajang (20,000vnđ) tô nhỡ – lớn hơn cái chén nhưng mà nhỏ hơn cái tô, nói chung là kích cỡ vừa khiến cho nhìn vào bạn sẽ nghĩ sao mà ít thế nhưng mà ăn rồi bạn sẽ nghĩ sao mà nhiều thế =)) Một tô như vậy gồm mì (sợi từa tựa như udon nhưng mà nhỏ hơn, ăn hông dai bằng, hơi bở bở), dưa leo, chả lụa xắt sợi, sốt tương đen (mình ăn không quen nên thấy kì kì), ớt bột khô (ăn không cay lắm), ngoài ra còn có xúc xích và khoai tây xắt hột lựu trong nước sốt tương đen thì phải. Thấy trong phim các bạn Hàn Quốc ăn món này ngon lành lắm nhưng mà đến lúc mình ăn ở ngoài rồi thì sao thấy nó chán òm à, cố gắng lắm mới hết một tô vì ngán, có lẽ vì khẩu vị không hợp hoặc có lẽ vì ở đây làm không ngon không đúng chuẩn :P
Bánh Nếp Xào Cay/Tokbokki (20,000vnđ) 10 người coi phim Hàn chắc 9 người đều muốn ăn thử món này :)) Một phần như vậy nhìn vào thấy ít quá nhưng mà ăn vậy hóa ra lại phù hợp vì nó cay quá trời muốn ăn nhiều hơn cũng không được (với người ăn cay dở tệ như mình thôi nhé). Bột nếp mềm dai hòa cùng sốt ớt cay nồng thơm thơm khiến cho bạn vừa ăn vừa xuýt xoa nhưng vẫn không ngừng ăn tiếp vì vui miệng :))
Thịt Bò Nướng (45,000vnđ) thịt bò nướng ăn kèm với kim chi và cuộn với xà lách chấm nước tương, tuy nhiên vì quá choáng với số lượng của dĩa thịt bò nên mình chỉ chụp hình nó lại thôi chứ không chụp mấy cái phụ kiện kia =)) Nào giờ cũng tự biết là thịt bò vốn mắc và món ăn Hàn cũng mắc nên với giá tiền đó thì sẽ chẳng trông đợi được gì nhiều nhưng mà lúc mang ra vẫn không tránh khỏi phần ngỡ ngàng vì sao mà nó có mấy miếng bò mỏng dánh à =)) Hai người ăn chừng 2-3 cuốn nhỏ là xong, được cái là thịt bò ướp vừa miệng dù dai nhách ~.~
Bánh Xèo Hàn Quốc (20,000vnđ) hết bánh xèo Nhật đến bánh xèo Hàn có mặt ở Việt Nam, mà nói thiệt là ăn cái nào rồi cũng thấy là bánh xèo Việt lúc nào cũng ngon nhứt mà thôi :)) Món này làm mình liên tưởng đến món bánh bột mì ở nhà mẹ hay làm, bột mì quậy với nước và trứng sau đó đem chiên lên với phần topping là tôm tươi xắt hột lựu và hành lá. Nói chung là ăn món này ở đây cũng thấy ngon đó, phần bột được chiên mỏng nên ăn vẫn còn giòn (gần giống như vỏ bánh xèo Việt vậy) cùng với tí tôm và hành lá thơm thơm, sốt mayonaise và tương ớt thêm phần béo và cay. Nhưng mà như mình thì chỉ cần ăn một lần cho biết thôi vì cái này ở nhà mình tự làm được mà cần gì ra tiệm ăn :))
Lẩu Kim Chi (110,000vnđ) món hot nhất ở đây thì phải vì mình nhìn quanh thấy bàn nào cũng có nồi lẩu ở trên bàn :)) Mà tính ra thì ăn cái này cũng kinh tế đó chứ, phần này 3-4 người ăn cũng vừa bụng lắm à, còn muốn no căng thì kêu thêm mì thêm rau thêm thịt thêm tiền thôi chứ sao :)) Lúc order nhân viên có hỏi là ăn cay vừa hay cay nhiều, mình chọn cay vừa nên ăn thấy nước lẩu ngọt và hơi chua chứ không cay lắm (có nấu một hồi gần cuối nước sắc lại thì mới cay quá thôi). Dĩa rau thì gồm có cải thảo, nấm kim châm, nấm đông cô, nấm bào ngư rồi thì trong nồi nước lẩu có nấm rơm và kim chi nữa nên ăn cũng gần như là lẩu nấm rồi. Dĩa “động vật” gồm xúc xích, chả cá, tôm, tàu hủ, thịt bò, không nhiều lắm nhưng mà bỏ vô nồi lẩu cũng tạo chút “hương sắc” và niềm vui “đánh bắt, trục vớt” đó mà :)) Nói chung là đến đây ăn thì có lẽ ăn món lẩu này thôi là cũng đủ rồi, hehe.
Ăn xong lúc tính tiền được nhân viên tặng cho một cái thẻ VIP của quán, nghe nói lần sau đến ăn đưa ra sẽ được giảm 10% hóa đơn, nhưng mà chắc là mình giữ làm kỉ niệm thôi chứ chẳng bao giờ dùng đến vì không hề có ý định ăn ở đây nữa =)) (nói vậy chứ cũng đi ăn được 2 lần rồi :”>) Nói chứ ai muốn đổi món hay sính Hàn và ở CT thì lâu lâu ghé đến đây ăn chơi cũng được, tính ra giá cũng không quá cao mà không gian thì thoải mái và món ăn cũng đâu quá tệ :D
Quán Ăn Hàn Quốc SAM
Địa Chỉ: 242 đường 30/4, P.Hưng Lợi, TP. Cần Thơ
Điện Thoại: 0913637383
Website: https://www.facebook.com/QuanSAMct
1. Cái đoạn mì tương đen làm tớ nhớ đến Phineas and Ferb, đoạn Phineas hỏi Reg con monster lớn cỡ nào, Reg trả lời “Nó lớn hơn cái tủ lạnh nhỏ và nhỏ hơn cái tủ lạnh to”. Ha ha ha.
Quote: “Bigger than a small refrigerator, but smaller than a really big refrigerator.”
2. Tớ cũng là người ăn cay dở tệ.
3. Hàn Quốc với Nhật Bản cũng có bánh xèo cơ à? Cả đời tớ mới ăn bánh xèo mẹ làm thôi. Mà mẹ tớ làm nó hay bị rụng lắm ấy (rụng được hiểu là vỏ bánh mềm oặt). Thế nên sau khi xong một cái bánh xèo, mẹ tớ cắt ra thành từng phần rồi cuốn lại vào bánh tráng kèm rau, tôm, thịt đủ thứ. Sau đó chấm nước sốt ăn.
^ Không hiểu đây có phải bánh xèo không nữa. À mẹ tớ làm cả kim chi – kim chi chắc cũng kiểu bánh xèo lol.
4. Cái nồi lẩu trông cay khủng khiếp vậy. Chắc nhờ cậu mà tớ sẽ không bao giờ đến quán Hàn Quốc ăn luôn. Thêm nữa, cách gọi “dĩa động vật” nghe vô cùng tinh tế và trìu mến ha ha ha.
5. Đây là comment của một người vô cùng thiếu kiến thức về Hàn Quốc, mong không động chạm. (-;
ThíchThích
3. Thật ra tên gọi bánh xèo là do dân mình Việt hóa khi thấy mấy cái bánh tròn tròn dẹp dẹp và có nhân vậy thôi :)) Lần sau kêu mẹ cậu tráng vỏ bánh mỏng thôi thì nó sẽ không bị mềm oặt và rụng nhân đi đâu, mà tớ thì hay ăn giống kiểu của mẹ cậu làm ấy :)) Còn kim chi thì là dưa cải muối mà, không phải bánh xèo đâu ;)
4. Thấy vậy thôi chứ nó không cay lắm đâu lại còn hơi chua và ngọt ấy chứ ;) Mà đúng là món ăn Hàn cái gì cũng có ớt và cay hết ấy =.=”
5. Tớ tưởng cậu coi Dae Jang Geum nhiều thì sẽ rành về ẩm thực Hàn Quốc chứ nhỉ ;)) Mà thật ra thì tớ cũng chẳng biết gì nhiều về thức ăn Hàn đâu :))
ThíchThích
3. Kim chi kiểu bánh xèo ý tớ là một món gần giống kim chi ấy. =)) Chứ tớ không bảo mẹ tớ làm kim chi giống bánh xèo lol.
5. Chắc đây là mấy món đương đại nên trong Dae Jang Geum chưa có. À món Hàn tớ thích là cái gói đồ ăn vặt hình que có in Dae Jang Geum ngoài bìa; cay ơi là cay mà hồi nhỏ suốt ngày ăn lol. Cơ mà hình như xuất xứ từ Tàu. ;P
ThíchThích
3. Cố gắng tưởng tượng nhưng ngoài sức tưởng tượng =))
5. Tớ chưa thấy cái món ăn vặt như cậu nói bán ở đâu ngoài này cả ;___; À mà cậu ăn kem con cá chưa, nó cũng được tính món vặt HQ ấy ;) Với lại đồ ăn của Lotteria cũng được tính là món Hàn nhé :))
ThíchThích
Wow, taoti thiệt tình k có hứng thú gì với ẩm thực hết :))
ThíchThích
wow, vào nhà người ta mà chỉ chú tâm đến khách khác là sao nhỉ :3
ThíchThích
Người wen hết mà phải giữ kẽ xaoooo :))))
ThíchThích
người quen mà hông khai báo danh tánh vại là xaoooooo
ThíchThích
Jajangmuyn nhìn có vẻ không đúng lắm, vì jajangmuyn đúng điệu của HQ k có chả lụa và đặc trưng của nó phải có một nửa cái trứng gà (hoặc trứng vịt/trứng cút) luộc, và sợi mỳ trong hình cũng không phải sợi mỳ ăn jajang nữa :”>
Cách trình bày nhìn cũng hổng liên wan nữa :”> vì nhìn nó VN quá chứ chưa HQ
Thịt bò nhìn màu trên hình có vẻ ướp không đúng sốt vì nhìn nó k đc ngon miệng và có cảm giác thèm ăn :”>
Chỉ có giá là coi được thôi chứ theo M thấy quán đã biến tấu quá nhiều rồi :( nói nặng thì giống như ‘sỉ nhục’ món truyền thống HQ vậy đó :( còn nhẹ nhàng thì chắc do lý do nào đó mà quán biến đổi cho hợp khẩu vị ng VN hơn :”>
ThíchThích
Nào giờ đi ăn món Hàn mình chỉ thường ăn cơm trộn thôi nên jajangmuyn chưa thử lần nào, có điều đến ăn ở đây thì thấy đúng là nó không giống như trong những thứ mình từng thấy quảng cáo về món này. Lần sau sẽ thử ăn ở tiệm khác vậy :D
Bước vào thấy không có panchan là đã bị hụt hẫng rồi nên cũng không trông đợi gì lắm. Mà chắc tại nó là quán duy nhất ở CT – toàn dân quê, nên biến tấu để cho người ta ăn thấy dễ chịu hơn quá, hay thật ra là nghĩ người ta quê mùa chưa từng ăn món Hàn nên làm thế nào cũng được =))
Nói chứ ẩm thực Hàn Quốc mình cũng không có rành nữa, thấy quán ghi tên sao là sẽ nghĩ nó vậy à, vậy nên nếu không có comment của những bạn như M chắc có khi sẽ nghĩ “sao mà đồ ăn Hàn dở vậy” quá :”>
ThíchThích
Rất cám ơn bạn Hamachacha đã có bài viết về Quán của mình nhưng chắc bạn chỉ đến quán được 1-2 lần và có cái nhìn quá chủ quan. Không biết bạn đã từng ăn món Hàn ở đâu chưa nhưng với giá cả mà quán đưa ra thì việc những món pancha mà bạn mong muốn là điều không tưởng, bạn có biết với giá tiền như vậy ở Sài Gòn bạn chỉ ăn được sợi mì. Quán với mục đích muốn mang đến cho mọi người một phong cách ẩm thực là lạ môt chút. Quán không chỉ mở cho những người sính ngoại như bạn nói mà quán phục vụ cho tất cả mọi người, trong đó có rất nhiều người Hàn chính gốc đã ghé quán, và tất cả họ đều khen ngon. Bạn có quyền nói nhưng đừng đánh giá theo ý kiến chủ quan của riêng mình như vậy, khi mở quán không chỉ đơn thuần chỉ là bán hàng và lấy tiền, người làm ngành nào cũng vậy, người ta luôn đặt cái tâm và niềm đam mê của mình vào đó, vô tình hay cố ý bạn đang xúc phạm đến những con người thật sự muốn kinh doanh chân chính, nói như bạn chẳng khác nào bạn nói Quán mình mượn danh nghĩa Hàn Quốc để lừa đảo người tiêu dùng. Tất cả những gia vi, thực phẩm (trừ đồ tươi sống nhé, và mình cá 100% tất cả các quán ăn Hàn Quốc ở Việt NAm đều sử dụng nguồn thực phẩm tươi sống co xuất xứ Việt Nam) ,đều là hàng nhập khẩu từ Hàn. Bột để làm bánh xèo cũng vậy, mình cá bạn tìm được bột bánh xèo Hàn Quốc tại Cần Thơ chứ đừng nói là bạn có thể làm tại nhà. Trân trọng!
ThíchThích
Mình từng ăn ở Seoul House và Kimchi Kimchi rồi nên chính vì vậy mình mới thấy hụt hẫng khi không có panchan, đúng là giá ở những nơi đó cao hơn nhiều nhưng mà bạn nói với giá tiền vậy mà ăn chỉ được sợi mì vậy mình không biết bạn từng ăn ở đâu mà nói như vậy vì như ở Kimchi Kimchi tô mì cũng chỉ giá cao gấp đôi ở Sam là có 40k mà chất lượng và hình thức cũng khác nhiều (và panchan cũng có). Còn chuyện món bánh xèo thì mình không biết bột bánh xèo HQ mua ở đâu vì nếu là mình thì khi làm ở nhà mình sẽ dùng bột mì thôi, và mình không quan tâm đến chuyện Sam sử dụng nguyên liệu gì mà mình chỉ đi ăn và thấy sao nói vậy, bánh ngon mình vẫn khen ngon, còn việc làm được hay không là suy nghĩ của mình không liên quan đến món này của quán.
Mình không hề nói quán mượn danh HQ để lừa đảo người tiêu dùng hay gì, và mình không biết bạn đã đọc hết bài viết của mình chưa khi mà mình không hề chê bai quán hoàn toàn mà mình cũng có khen những món mình thích – như tobokki chẳng hạn. Ngay cả ở cuối bài viết mình còn đưa ra kết luận và lời khuyên “ai muốn đổi món hay sính Hàn và ở CT thì lâu lâu ghé đến đây ăn chơi cũng được, tính ra giá cũng không quá cao mà không gian thì thoải mái và món ăn cũng đâu quá tệ” còn gì, chứ có phải mình trù dập hay bảo người ta kiểu “đừng đến đây ăn” hay tẩy chay quán đâu. Có thể bạn chỉ mới đọc đoạn đầu của bài viết mình nói chuyện giới trẻ sính ngoại đến ăn nên có suy nghĩ là mình nói quán như vậy, nhưng mà sự thật bản thân mình cũng thừa nhận là mình nằm trong số đó, nếu không phải vì như vậy thì bạn nghĩ bao nhiêu người sẽ đến ăn lần đầu tiên nếu không vì tò mò món ăn Hàn thế nào, còn khi họ đến lần 2-3 thì bạn hãy tự hào là do quán bạn tốt và ngon. Nhưng dù thế nào thì đây cũng là blog cá nhân của mình nên mình có ý kiến chủ quan là chuyện đương nhiên, mình ăn mình bỏ tiền thì mình muốn viết sao là do cảm giác và cái tâm của mình mà thôi, mình không có thù ghét hay thân quen gì với quán nên mình nghĩ mình đã công tâm lắm rồi khi chỉ cảm thấy sao thì viết vậy – có khen có chê, còn quán bạn nếu muốn được khen hoàn toàn thì hãy bỏ tiền ra thuê người viết PR cho quán.
Mình không biết bạn là chủ hay nhân viên hay bạn bè thân thiết gì với quán, bạn muốn bảo vệ quán là tốt nhưng thật sự là cách comment của bạn dù rất lịch sự nhưng quá gay gắt và tạo cho mình cảm giác bạn không hề tiếp thu những gì khách hàng nói mà chỉ thấy là muốn chứng tỏ quán bạn luôn đúng, quán bạn là số một. Cảm ơn vì đã comment vào bài viết này dù thật sự bạn làm mình thấy khó chịu và bắt đầu nảy sinh ác cảm với quán :)
ThíchThích
Quán chưa từng có ý định PR cho quán với những lời có cánh, không đúng sự thật, quán ngon hay dở là tự khách hàng đánh giá được, mình không thể ép khách hàng phải nói ngon trong khi món ăn dở. Bạn bỏ tiền ra ăn, bạn có quyền nói nhưng thật sự bạn cũng nên xem lại cách nhận xét của mình như đoạn”Bước vào thấy không có panchan là đã bị hụt hẫng rồi nên cũng không trông đợi gì lắm. Mà chắc tại nó là quán duy nhất ở CT – toàn dân quê, nên biến tấu để cho người ta ăn thấy dễ chịu hơn quá, hay thật ra là nghĩ người ta quê mùa chưa từng ăn món Hàn nên làm thế nào cũng được =))” có phải là xúc phạm đến người tạo ra món ăn cũng như tâm huyết của người tạo ra Quán không? Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Quán luôn đón nhận những ý kiến từ khách hàng, món này hơi nhạt, món kia hơi ngọt, Quán đều xem xét và cân chỉnh một cách hợp lý nhất để làm hài lòng khách. Nhưng thôi, rất cám ơn bạn. Rất tiếc nếu có làm bạn phiền lòng.
ThíchThích
Đó là trong phần comment khi trả lời với bạn bè mình đều nói theo kiểu vui vẻ giỡn hớt và cũng vì mình từng gặp vài quán làm ăn như vậy rồi nên khi gặp quán bạn vậy không tránh khỏi sự nghi ngờ, tuy nhiên nếu muốn xúc phạm thật sự thì mình đã viết thẳng ngay trong phần bài viết rồi, nếu không phải là quen biết quán thì bạn có bao giờ nghiên cứu kĩ đến từng comment phía dưới không ?! Coi như là vì bạn có tâm huyết và đam mê thật sự nên mới thấy khó chịu vì điều đó, còn nếu không và đúng như những gì mình nói thì chắc bạn cũng đã mặc kệ nó rồi nhỉ, nên mình cũng không thấy gì phiền lòng nữa (mà cũng vì comment này dịu dàng hơn rồi :P) Mong quán giữ được tâm huyết và đam mê đó dài lâu, chúc quán làm ăn tốt và được nhiều người biết đến ghé thăm hơn :)
ThíchThích
Mấy món này tự chế chứ nhìn chẵng giống món Hàn chuẩn gì hết ,nhìn ngộ ngộ mà ko có mấy món đồ nhâm nhi quá tệ
ThíchThích